CÔNG TY CỔ PHẦN XNK ÔTÔ VÀ XE CHUYÊN DỤNG VIỆT NAM XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
 

Nghị định số 52⁄2013⁄NĐ-CP về thương mại điện tử của chính phủ quy định về web site thương mại điện tử anh em xe lưu ý nhé

các quy định liên quan đến TMĐT, nhưng biết chắc các bạn đang bán hàng ko hóa đơn, hàng giả, hàng nhái, sao chép thông tin từ các website khác, vi phạm bản quyền, sản xuất tin tức mà chưa được phép thì bản thân các bạn đã vi phạm pháp luật VN rồi, chưa nói đến các vi phạm về luật TMĐT, vì vậy các bạn nên tránh hỏi các câu như bán hàng ko nguồn gốc, bán hàng xách tay có phải đăng kí ko...vvv. trong phạm vi hiểu biết của tôi, tôi chỉ khuyên các bạn đặc biệt anh em xe làm theo luật chứ ko hướng dẫn các bạn cách lách luật. khi chưa tìm hiểu và làm theo luật khuyên các bạn nên tìm hiểu, ko nên hùa theo số đông chửi bới tùm lum, thân

Sau khi tìm hiểu về nghị đình này mình thấy một số thông tin nổi cộm ae cần lưu ý như sau:

  • Bán hàng trên Facebook hoặc mở gian hàng trên các trang web khác như Vatgia, enbac, 5giay,... có phải thông báo hay đăng kí ko?"

câu trả lời là không vì: Facebook ko phải là cá nhân, hay tổ chức có đăng kí kinh doanh, hoặc sở hữu tên miền .vn tại VN.
Các gian hàng trên Vatgia, enbac hoặc các sàn giao dịch TMĐT tương tự cũng ko phải thông báo hoặc đăng kí, vì các bạn ko phải chủ sở hữu các trang web đó mà chỉ sở hữu gian hàng, đối tượng gian hàng ko phải thông báo. tuy nhiên các bạn phải chịu sự ràng buộc và tuân thủ các quy chế, qui định giao dịch trên hợp đồng gian hàng với các Sàn giao dịch TMĐT đó

  • Các web site cá nhân, web site công ty như xetaiviet.vn.... có phải đăng ký không

câu trả lời là có vì ko quan tâm domain do ai đứng tên, Bộ công thương chỉ quan tâm đến nội dung được đăng tải trên website đó, chỉ cần website đó có đăng thông tin giới thiệu sản phẩm (dù ko đăng giá, ko có giỏ hàng) thì đã tham gia vào 1 khâu trong bán hàng, website đó bị coi là web TMĐT và phải thông báo với Bộ công thương. Và hơn nữa, nếu domain đó là .vn thì phải tuân theo quy định về sử dụng tên miền .vn

  • Blog cá nhân có phải đăng ký không

câu trả lời: Blog cá nhân cũng ko cần đăng kí, chỉ đăng kí khi các bạn sở hữu website. nếu blog cá nhân đó chỉ viết thông tin về cá nhân bạn ko sao, nhưng nếu có trích dẫn thông tin từ các website khác thì các bạn phải đăng kí trang thông tin điện tử tổng hợp, nói chung là blog cá nhân chỉ nói về mình thì ko sao, ko được sao chép, trích dẫn các thông tin từ các website khác

  • Phân biệt thông báo và đăng kí website, đăng kí tài khoản


các bạn được phép đăng kí 1 tài khoản trên web của Bộ công Thương (từ này mình sẽ gọi tắt là BCT) tương đương với mã số thuế cá nhân, hoặc mã số thuế doanh nghiệp hay email của bạn.

sau khi được xét duyệt tài khoản khoảng 3 ngày, nếu bạn đủ điều kiện bạn sẽ nhận được mail thông báo của BCT rằng bạn đủ điều kiện để "thông báo" hoặc "đăng kí" website với BCT. nếu ko đủ điều kiện bạn cũng nhận được email hướng dẫn

trường hợp nào thì thông báo website, trường hợp nào thì đăng kí website.

sau khi tạo tài khoản và được e mail thông báo đủ điều kiện của BCT. các bạn có thể đăng nhập lại vào online.gov.vn để tiến hành thông báo hoặc đăng kí website

***THÔNG BÁO WEBSITE***: dành cho các web TMĐT bán hàng, có nghĩa chủ website đồng thời là người đăng thông tin và bán hàng, giao hàng thanh toán với KH, ví dụ như xetaiviet.vn, xechuyendungviet.vn....nói chung là các web có đăng thông tin về sản phẩm và dịch vụ của chính mình.

***ĐĂNG KÍ WEBSITE*** : dành cho các web CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT mà chủ sở hữu ko trực tiếp bán hàng, cho phép trung gian (bên thứ 3) đăng kí gian hàng, đăng kí thông tin bán hàng trên web của họ, ví dụ: thegioioto.com.vn, thegioixeoto.com,....

web CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT chia làm 3 loại:

1. sàn GD TMĐT : vatgia, chodientu...
2. Web khuyến mại trực tuyến: hotdeal. muachung, nhommua...
3. Web đấu giá trực tuyến: ebay...

Hi vọng là các bạn phân biệt được đăng kí tài khoản-> thông báo website - đăng kí website

Các bước đăng ký hoặc thông báo sàn thương mại điện tử hoặc website bán xe thương mại điện tử các bác xem tại http://xetaiviet.vn/news/detail.php?news_id=186
 

luật quy định Mức xử phạt hành chính đối với cá nhân sẽ dao động từ 10 - 50 triệu đồng, tổ chức, doanh nghiệp từ 10 - 100 triệu đồng nếu vi phạm các quy định như:

- Thiết lập website cung cấp dịch vụ TMĐT khi chưa được xác nhận đăng ký theo quy định;

- Nhận chuyển nhượng website cung cấp dịch vụ TMĐT mà không đăng ký lại;

- Cung cấp thông tin sai sự thật khi đăng ký website;

- Lợi dụng danh nghĩa hoạt động kinh doanh TMĐT để huy động vốn trái phép;

- Lợi dụng TMĐT để kinh doanh hàng giả, hàng hóa dịch vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh khác...

Thông tin chi tiết các thông tư, nghị định bạn xem tại: http://online.gov.vn/HomePage/DocumentView.aspx


Như thông tin bài Nghị định về đăng ký thương mại điện tử : http://xetaiviet.vn/news/detail.php?news_id=185  hướng dẫ anh em bán xe có website phải đăng ký thông báo bài này mình hướng dẫ anh em bán xe các bước đăng ký thương mại điện tư:

có hai loại 1 là thông báo web thương mại điện tử và 2 đăng ký sàn thương mại điện tử như sau:

THÔNG BÁO WEB  THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ:

Truy cạp web: online.gov.vn

Bước 1: Thương nhân đăng ký tài khoản đăng nhập vào hệ thống và nhập các thông tin quy định.
Chọn ”ĐĂNG KÝ” → Nhập các thông tin theo yêu cầu → “Gửi đăng ký” 

Bước 2: Trong vòng 03 (ba) ngày làm việc, thương nhân nhận kết quả từ Bộ Công Thương qua e-mail đã đăng ký về một trong các nội dung sau:
  - Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ, hợp lệ, thương nhân sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập; 
  - Nếu thông tin đăng ký tài khoản chưa đầy đủ và hợp lệ đăng ký tài khoản sẽ bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung, thương nhân phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu. 

Bước 3: Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập Cổng thông tin Quản lý hoạt động TMĐT, thương nhân tiến hành đăng nhập và khai báo thông tin theo mẫu. 
Chọn ”Thông báo website” → Chọn “Thêm mới thông báo website” → Tiến hành khai báo thông tin theo mẫu → Chọn Mục “File đính kèm” → ”Upload file” → “Gửi Hồ sơ”

Bước 4: Trong vòng 03 (ba) ngày làm việc, thương nhân sẽ nhận thông tin phải hồi của Bộ Công Thương qua e-mail đã đăng ký về một trong các nội dung sau: 
  - Xác nhận thông tin khai báo đầy đủ, hợp lệ.
  - Cho biết thông tin khai báo không hợp lệ hoặc chưa đầy đủ. Khi đó, thương nhân phải quay về Bước 3 để khai báo lại hoặc bổ sung các thông tin theo yêu cầu.
Nếu bổ sung thực hiện như sau:
Vào “Thông báo website” → Vào “Tất cả HS thông báo website” → Chọn ”Hồ sơ” phải bổ sung → Chọn mục”Sửa” → Bổ sung thông tin, tài liệu, upload file theo yêu cầu → “Gửi Hồ sơ”

 

ĐĂNG KÝ SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Truy cạp web: online.gov.vn

Bước 1: Thương nhân đăng ký tài khoản đăng nhập vào hệ thống và nhập các thông tin quy định.
Chọn ”ĐĂNG KÝ” → Nhập các thông tin theo yêu cầu → “Gửi đăng ký” 

Bước 2: Trong vòng 03 (ba) ngày làm việc, thương nhân nhận kết quả từ Bộ Công Thương qua e-mail đã đăng ký về một trong các nội dung sau:
  - Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ, hợp lệ, thương nhân sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập; 
  - Nếu thông tin đăng ký tài khoản chưa đầy đủ và hợp lệ đăng ký tài khoản sẽ bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung, thương nhân phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu. 

Bước 3: Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập Cổng thông tin Quản lý hoạt động TMĐT, thương nhân tiến hành đăng nhập và khai báo thông tin theo mẫu. 
Chọn ”Đăng ký website” → Chọn “Thêm mới đăng ký website” → Tiến hành khai báo thông tin theo mẫu → Chọn Mục “File đính kèm” → ”Upload file” → “Gửi Hồ sơ”

Bước 4: Trong vòng 07 (bảy) ngày làm việc, thương nhân sẽ nhận thông tin phải hồi của Bộ Công Thương qua e-mail đã đăng ký về một trong các nội dung sau: 
  - Xác nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ, hợp lệ và đã được duyệt điện tử, thương nhân thực hiện tiếp Bước 5.
  - Thông báo hồ sơ đăng ký không đủ điều kiện sẽ bị từ chối.
  - Thông báo hồ sơ đăng ký chưa đầy đủ/chưa đúng quý thương nhân phải quay về Bước 3 để khai báo lại hoặc bổ sung các thông tin, tài liệu theo yêu cầu.
Nếu bổ sung thực hiện như sau:
Vào “Đăng ký website” → Vào “Tất cả HS đăng ký website” → Chọn ”Hồ sơ” phải bổ sung → Chọn mục ”Sửa”→ Bổ sung thông tin, tài liệu, upload file theo yêu cầu → “Gửi Hồ sơ” 

Bước 5: Sau khi nhận được thông báo qua email về việc hồ sơ đăng ký đầy đủ, hợp lệ và đã được duyệt điện tử, thương nhân gửi bộ hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh (bản giấy) về Cục Thương mại điện từ và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương tại địa chỉ 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được xác nhận đăng ký.


THẮC MẮC CÁC BÁC CÓ THỂ COMMENT Ở BÊN DƯỚI AE SẼ TRẢ LỜI NHIỆT TÌNH

 
 
 

Comment bằng Facebook

 

 

Comment bằng G+ (đăng nhập gmail)

 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Manager

Mr.Phương - 098.999.1683

Manager

Mr.Quý - 098.605.8836

Manager

Mr.Dũng - 091.1618.222

Manager

Mr. Đại - 0936.227.669

Manager

Mr. Kiên - 0967.328.306

Manager

Mr. Thái - 096.598.2222

Manager

Ms.Oanh - 0976.907.102

Manager

Dịch vụ Bảo Hành + Phụ Tùng Mr.Lâm: 0968.780.658

 DỊCH VỤ

 KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hãy thích hoặc kết nối với chúng tôi để cập nhật thông tin  mội khi chúng tôi có cập nhật  mới, bài viết  mới, hoặc sản phẩm mới, video mới nhất!

Kênh Youtobe cập nhật video sản phẩm mới độc của viettruck

youtobe viettruck

G+ page kết nối bằng gmail, kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nới

kenh google plus

Facebook page, nơi cập nhật thông tin nhanh nhất

kenh facebook viettruck


 GIỚI THIỆU VIETTRUCK

Diễn đàn bán xe tải nhập khẩu. VIETTRUCK hân hạnh là đại diện nhập khẩu phân phối sản phẩm xe ô tô tải, xe chuyên dụng, mua bán xe tải nhẹ, nhỏ, xe ô tô tải nặng, xe chuyên dụng, đóng mới làm hoán cải dịch cầu kéo dài thùng, lắp cẩu với chất lượng hàng đầu bảo hành chính hãng giao xe ngay giá bán ưu đãi hỗ trợ mua bán trả góp xe cũ xe mới, bán xe tải đã qua sử dụng 2006, 2007,2008,2009, 2010, bán xe tải 2014,2015 Nhập khẩu nguyên chiếc tải trọng đa dạng, giá bán cạnh tranh. Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm: hình ảnh xe, thông số kỹ thuật, kích thước xe, báo giá bán, định mức dầu, tiêu hao nhiên liệu, đại lý phân phối, nơi bán, địa điểm bán, cửa hàng bán, địa chỉ bán phụ tùng thay thế, chi phí đăng ký đăng kiểm, phí trước bạ. bảo hiểm xe, phân phối, bảo hành tại các tỉnh: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú , họ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái , nguyên, Thanh Hóa Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái. vui lòng liên hệ: 


  LIÊN KẾT: mua ban xexe toyota


CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU Ô TÔ VÀ XE CHUYÊN DỤNG VIỆT NAM 
 Showroom HN: Km1 + 300 Quốc Lộ 3, Dốc Vân, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội. 
TTDV Miền Bắc: Xưởng cơ khí, Viện Phòng Không Không Quân, Hà Đông, HN
Đt:0422.111.112  -  Fax:0432.959.358   -   Hotline: 098.605.8836     -    098.999.1683