thủ tục rút hồ sơ khi rút hồ sơ đăng kiểm xe ô tô, xe tải đã có phương án gỡ khó

Chưa hết vui mừng vì mức lệ phí trước bạ sang tên xe ô tô cũ giảm xuống còn 2%, chị Hà (Thanh Xuân, Hà Nội) lại phải đối mặt với một khó khăn mới đó là phải tìm được địa chỉ cơ quan đăng kiểm giữ hồ sơ chứng nhận kiểm định kỹ thuật lần đầu làm thủ tục rút hồ sơ sang tên cho chiếc xe của mình.

công dân đi làm thủ tục đăng kiểm không cần rút hồ sơ

Kể từ tháng 4 này, các xe ô tô đổi chủ, hoán cải, chuyển vùng…. khi đi đăng kiểm sẽ không phải rút hồ sơ gốc bởi thông tin về xe đã có trên hệ thống của cơ quan đăng kiểm.

Theo Thông tư số 56/2012/TT-BGTVT, từ ngày 1/4/2013, khi đưa xe đi kiểm định, chủ xe không phải rút, di chuyển hồ sơ khi xe chuyển vùng. Khi xe có thay đổi hành chính, kỹ thuật, chủ xe có thể đưa phương tiện đến bất kỳ trung tâm đăng kiểm nào trên toàn quốc để kiểm định, bổ sung hồ sơ, không phải quay về trung tâm cũ như trước đây do hệ thống phần mềm quản lý tại các trung tâm đã được nối mạng với cơ sở dữ liệu tại Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Chẳng hạn trước đây khách hàng ở Hà Nội mua xe biển số TP.HCM thì khi làm thủ tục sang tên phải đưa xe vào TP.HCM để kiểm định hoặc thực hiện một loạt các thủ tục hành chính rắc rối. Tuy nhiên hiện nay, khách hàng chỉ cần mang xe tới bất kỳ trung tâm đăng kiểm nào là có được thông tin, hồ sơ xe, từ đó tiến hành đăng kiểm dễ dàng.

Đặc biệt, cũng từ 1/4, các đơn vị đăng kiểm sẽ không cấp sổ đăng kiểm như trước mà thay vào đó là giấy chứng nhận kiểm định. Các xe qua kiểm định nếu đạt sẽ được cấp giấy chứng nhận cùng tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Về bản chất thì giấy chứng nhận và sổ đăng kiểm hoàn toàn giống nhau nhưng giấy chứng nhận chỉ có hiệu lực trong chu kỳ kiểm định của xe. Đến chu kỳ kiểm định liền kề, nếu đạt, đơn vị đăng kiểm sẽ cấp giấy chứng nhận mới. Như vậy, chủ hoặc lái xe không phải giữ giấy theo suốt đời xe như sổ đăng kiểm trước đây.

Mặt khác, với sổ cũ khi bị rách hoặc mất thì thủ tục cấp lại phải chờ 30 ngày, nay thì chủ xe có thể đến các trung tâm đăng kiểm để được cấp lại ở bất cứ trung tâm đăng kiểm nào với thủ tục đơn giản, bởi mọi thông số đã được lưu trữ đầy đủ.

Với các xe chưa đến kì hạn đăng kiểm vẫn sử dụng sổ đăng kiểm cho đến kì đăng kiểm tiếp theo. Việc đổi sổ bằng giấy chứng nhận đăng kiểm, khách hàng sẽ không phải trả thêm loại phí nào

Ông Trịnh Ngọc Giao, Cục trưởng cục Đăng kiểm, bộ Giao thông vận tải cho biết: “Chúng tôi đã cài đặt phần mềm tại tất cả các đơn vị trong cả nước. Vì vậy, từ 1/4/2013 việc sang tên chuyển chủ của chủ xe, lái xe từ tỉnh này sang tỉnh khác, vùng này sang vùng khác sẽ không phải rút hồ sơ đăng kiểm nữa mà công việc đó do các đơn vị đăng kiểm trực tiếp làm”.
Việc liên kết thông tin giữa các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới góp phần giảm chi phí cho người dân do không phải đi lại nhiều lần, đặc biệt từ đầu tháng 4 năm nay các phương tiện ô tô khi kiểm định sẽ được cấp một giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật theo chu kỳ đăng kiểm của xe thay cho cuốn sổ đăng kiểm trước đây. Theo lãnh đạo cục Đăng kiểm bộ GTVT, những thay đổi này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và không làm tăng thêm chi phí khi làm thủ tục đăng kiểm phương tiện.
Ông Trịnh Ngọc Giao cho biết thêm: “Chúng tôi đã gửi 70 bộ giấy chứng nhận mẫu và tem mẫu sang cục Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt và phòng cảnh sát đường bộ đường sắt của công an 63 tỉnh thành để các đồng chí nắm được, qua đó thuận tiện cho việc kiểm soát sau 1/4. Với sổ chứng nhận kiểm định và giấy chứng nhận cũ, chủ xe lái xe vẫn được sử dụng đến kỳ đăng kiểm tiếp theo”.
Sau một tuần triển khai, ghi nhận tại các trung tâm đăng kiểm cho thấy đa phần người dân hết sức đồng tình với cách làm mới, đơn giản thủ tục hành chính và không gây ra tình trạng ùn ứ phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm.

THẮC MẮC CÁC BÁC CÓ THỂ COMMENT Ở BÊN DƯỚI AE SẼ TRẢ LỜI NHIỆT TÌNH (nhớ đăng nhập google mail)

 
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Manager

Mr.Phương - 098.999.1683

Manager

Mr.Quý - 098.605.8836

Manager

Mr.Dũng - 091.1618.222

Manager

Mr. Đại - 0936.227.669

Manager

Mr. Kiên - 0967.328.306

Manager

Mr. Thái - 096.598.2222

Manager

Ms.Oanh - 0976.907.102

Manager

Dịch vụ Bảo Hành + Phụ Tùng Mr.Lâm: 0968.780.658


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hãy thích hoặc kết nối với chúng tôi để cập nhật
thông tin mỗi khi chúng tôi có cập nhật  mới, bài
viết  mới, hoặc sản phẩm mới, video mới nhất! 
Kênh Youtobe cập nhật video sản phẩm mới
youtobe viettruck
G+ page kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nới
kenh google plus
Facebook page, nơi cập nhật thông tin nhanh nhất
kenh facebook viettruck

GIỚI THIỆU VIETTRUCK
Diễn đàn bán xe tải nhập khẩu. VIETTRUCK hân hạnh là đại diện nhập khẩu phân phối sản phẩm xe ô tô tải, xe chuyên dụng, mua bán xe tải nhẹ, nhỏ, xe ô tô tải nặng, xe chuyên dụng, đóng mới làm hoán cải dịch cầu kéo dài thùng, lắp cẩu với chất lượng hàng đầu bảo hành chính hãng giao xe ngay giá bán ưu đãi hỗ trợ mua bán trả góp xe cũ xe mới, bán xe tải đã qua sử dụng 2006, 2007,2008,2009, 2010, bán xe tải 2014,2015 Nhập khẩu nguyên chiếc tải trọng đa dạng, giá bán cạnh tranh. Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm: hình ảnh xe, thông số kỹ thuật, kích thước xe, báo giá bán, định mức dầu, tiêu hao nhiên liệu, đại lý phân phối, nơi bán, địa điểm bán, cửa hàng bán, địa chỉ bán phụ tùng thay thế, chi phí đăng ký đăng kiểm, phí trước bạ. bảo hiểm xe, phân phối, bảo hành tại các tỉnh: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú , họ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái , nguyên, Thanh Hóa Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái. vui lòng liên hệ: 

 LIÊN KẾT: mua ban xexe toyota