HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Manager

Mr.Phương - 098.999.1683

Manager

Mr.Quý - 098.605.8836

Manager

Mr. Điệp - 09.3576.3579

Manager

Mr.Dũng - 091.1618.222

Manager

Ms.Trường - 0936.017.696

Manager

Dịch vụ Bảo Hành + Phụ Tùng Mr.Lâm: 0968.780.658

Biểu phí lệ phí trước bạ xe ô tô, xe tải năm 2014

 Dự kiến, quy định tại Dự thảo Nghị định lần này sẽ cho phép giảm lệ phí trước bạ với xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu xuống 10% giá trị xe. Cùng với đó, giao cho Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố quyết định xem xét mức tăng là 50% giá trị xe tùy theo yêu cầu cụ thể trên từng địa bàn.

 

Chi tiết các chi phí bạn phải trả khi  mua xe xem thêm tại: http://xetaiviet.vn/bieu-phi-muc-phi khi mua xe/

Mức trần lệ phí đối với ô tô đăng ký lần đầu có thể sẽ là 15% và mức áp dụng cho xe cũ là 2%, thống nhất trên toàn quốc.

Đối với xe tải các loại, xe đầu kéo mức phí trước bạ là 2%

Trong dự thảo trình lên Chính phủ, Bộ Tài chính dự kiến ngày hiệu của văn bản này bắt đầu từ 15/3/2013. Tuy nhiên, đến nay dự thảo Nghị định vẫn chưa được phê duyệt.

Trước báo chí, Thứ trưởng Mai lưu ý, mặc dù quy định hiện hành, Nghị định ban hành có hiệu lực phải đợi 45 ngày sau ngày ký, song vẫn có những ngoại lệ nhất định (có hiệu lực ngay lập tức hoặc do Chính phủ chỉ định ngày có hiệu lực).

Tại Nghị quyết 02 của Chính phủ ban hành đầu năm 2013, Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu Bộ Tài chính phải giảm lệ phí trước bạ đối với xe ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi. Nghị quyết này cũng nêu rõ, không thực hiện chính sách thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân đường bộ.

Thời điểm hiện tại, Hà Nội đang dẫn đầu cả nước về mức thu lệ phí trước bạ với ô tô dưới 10 chỗ ngồi cao nhất, mức trần lên tới 20% giá trị xe, một số tỉnh thành phố khác thu ở mức 15%. 

xung quanh kế hoạch giảm lệ phí trước bạ với ôtô theo tinh thần Nghị quyết 02 của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết hôm 26/2, cơ quan này vừa trình Chính phủ dự thảo nghị định sửa đổi Nghị định 45 về lệ phí trước bạ.

 

Theo dự thảo này, Bộ Tài chính quy định mức phí đối với ôtô đăng ký lần đầu là 10% giá trị xe. Khi nghị định có hiệu lực, Chính phủ sẽ giao Hội đồng Nhân dân các tỉnh, thành phố, căn cứ trên nhu cầu và điều kiện cụ thể để quyết định mức áp dụng với địa phương mình, nhưng không quá 50% khung quy định.

“Như vậy mức phí tối đa sẽ là 15%”, Thứ trưởng Vũ Thị Mai giải thích. Theo Nghị định số 45 ban hành năm 2011, trần phí trước bạ với ôtô được nâng tới 20%.

Cũng theo đại diện Bộ Tài chính, mức phí áp dụng đối với xe cũ là 2%. Thời điểm áp dụng được Bộ Tài chính dự kiến là 15/3. Tuy nhiên, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cũng lưu ý là thời điểm này sẽ do Chính phủ quyết định. “Thông thường Nghị định có hiệu lực trong vòng 45 ngày sau khi ký. Tuy nhiên, cũng có trường hợp có thể áp dụng ngay, hoặc vào một thời điểm được ấn định , tùy thuộc vào mức độ cần thiết của quy định”, người phát ngôn của Bộ Tài chính cho biế

 

 

 
Dù Bộ Tài chính đề xuất giảm lệ phí trước bạ ô tô, gồm cả xe mới và đã qua sử dụng, kể từ ngày 15/3 nhưng Chính phủ chưa ban hành Nghị định mới và Hội đồng nhân dân các tỉnh vẫn chưa họp để quyết định.
Trao đổi với PV chiều 15/3, một đại diện Chi cục Thuế quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết tới thời điểm này, Chi cục vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản chỉ đạo nào của cấp trên về việc điều chỉnh lệ phí trước bạ.
 
Vì thế, mức lệ phí trước bạ tại Hà Nội với xe chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống đăng ký lần đầu vẫn ở mức 20% và đăng ký lần 2 trở đi vẫn là 12%.
 
Phí trước bạ ô tô vẫn chưa giảm.
 
Vị đại diện này cho hay, dù Nghị quyết 02 của Chính phủ quyết định việc giảm lệ phí trước bạ xe đăng ký lần đầu xuống 10% và được điều chỉnh tùy từng địa phương nhưng không quá 50% (đồng nghĩa với việc cao nhất không quá 15% -PV) và đăng ký lần 2 trở đi là 2% áp dụng trên toàn quốc nhưng Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội vẫn chưa họp nên cả hai mức giảm này đều chưa áp dụng tại Hà Nội.
 
Tại các địa phương còn lại không vượt khung về lệ phí trước bạ xe mới, người dân cũng đang mong chờ lệ phí trước bạ giảm từ 10% hiện nay xuống 2%.
 
Trước đó, tại buổi họp báo thường kỳ do Văn phòng Chính phủ tổ chức cuối tháng 2 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết Bộ này đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định mới về lệ phí trước bạ để triển khai thực hiện Nghị quyết 02 nói trên.

Nội dung của dự thảo Nghị định cũng quy định mức giảm phí trước bạ như trong Nghị quyết 02 và thời điểm có hiệu lực ngay từ ngày 15/3/2013. 

THẮC MẮC CÁC BÁC CÓ THỂ COMMENT Ở BÊN DƯỚI AE SẼ TRẢ LỜI NHIỆT TÌNH

 

 
 
 

Comment bằng Facebook

 

 

 

Comment bằng G+ (đăng nhập gmail)

 

 

 


XE MÔI TRƯỜNG
 
XE BỒN, XE TÉC

Liên hệ chat facebook với chúng tôi

Liên Hệ: